พื้นที่อื่น ๆ
2564: โครงการยกระดับคุณภาพอาหารปลอดภัยและพัฒนาความรู้อาหาร Gastronomy สำหรับธุรกิจการท่องเที่ยวโฮมสเตย์ พื้นที่ตำบลริม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน สู่มาตรฐานการประกอบอาหารพื้นถิ่นด้วยกระบวนการอาหารอาสาประชารัฐ
อาจารย์สุทธิพันธ์ุ แดงใจ
วัตถุประสงค์ของโครงการ
1. เพื่อฝึกทักษะยกระดับด้านอาหาร-ขนม gastronomy แก่ผู้ประกอบอาหารและธุรกิจโฮมสเตย์ โดยการนำกระบวนการอาสาประชารัฐมาบูรณาการกับพันธกิจสัมพันธ์ในพื้นที่บริการวิชาการของมหาวิทยาลัย
2. เพื่อนำทรัพยากรวัตถุดิบในท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ในผลิตภัณฑ์อาหาร-ขนมในชุมชน และจัดแสดงงานจากกระบวนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์
3. เพื่อบริการวิชาการองค์ความรู้ใหม่ที่ทันสมัยเป็นปัจจุบันสร้างประโยชน์ ความรู้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างองค์กรของรัฐและประชาชนในชุมชนด้วยกระบวนการอาสาประชารัฐบูรณาการกับพันธ์กิจสัมพันธ์ในพื้นที่บริการรวิชาการของมหาวิทยาลัย
เครือข่ายความร่วมมือทำงานแบบบูรณาการ
- พัฒนากรอำเภอ และพัฒนารจังหวัดน่าน ประสานความร่วมมือระหว่างองค์กรและพื้นที่
- นักพัฒนาชุมชนอบต.ริม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน วงแผนร่วมกัน ลงมือกันทำงาน สนับสนุนผู้เข้าร่วมโครงการ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ตลอดจนปราชญ์ชาวบ้าน และครูภูมิปัญญาด้านอาหาร
กิจกรรมของโครงการ
ภาพรวมกิจกรรมโคงการ