พื้นที่อื่น ๆ

2564: โครงการยกระดับคุณภาพอาหารปลอดภัยและพัฒนาความรู้อาหาร Gastronomy สำหรับธุรกิจการท่องเที่ยวโฮมสเตย์ พื้นที่ตำบลริม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน สู่มาตรฐานการประกอบอาหารพื้นถิ่นด้วยกระบวนการอาหารอาสาประชารัฐ

อาจารย์สุทธิพันธ์ุ แดงใจ


วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อฝึกทักษะยกระดับด้านอาหาร-ขนม gastronomy แก่ผู้ประกอบอาหารและธุรกิจโฮมสเตย์ โดยการนำกระบวนการอาสาประชารัฐมาบูรณาการกับพันธกิจสัมพันธ์ในพื้นที่บริการวิชาการของมหาวิทยาลัย

2. เพื่อนำทรัพยากรวัตถุดิบในท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ในผลิตภัณฑ์อาหาร-ขนมในชุมชน และจัดแสดงงานจากกระบวนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์

3. เพื่อบริการวิชาการองค์ความรู้ใหม่ที่ทันสมัยเป็นปัจจุบันสร้างประโยชน์ ความรู้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างองค์กรของรัฐและประชาชนในชุมชนด้วยกระบวนการอาสาประชารัฐบูรณาการกับพันธ์กิจสัมพันธ์ในพื้นที่บริการรวิชาการของมหาวิทยาลัย

เครือข่ายความร่วมมือทำงานแบบบูรณาการ

- พัฒนากรอำเภอ และพัฒนารจังหวัดน่าน ประสานความร่วมมือระหว่างองค์กรและพื้นที่

- นักพัฒนาชุมชนอบต.ริม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน วงแผนร่วมกัน ลงมือกันทำงาน สนับสนุนผู้เข้าร่วมโครงการ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ตลอดจนปราชญ์ชาวบ้าน และครูภูมิปัญญาด้านอาหาร

กิจกรรมของโครงการ

ภาพรวมกิจกรรมโคงการ


หน่วยจัดการงานวิจัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาเขตลำรางทุ่งกะโล่
ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000
โทรศัพท์ 081-785-1779
ติดต่อสอบถาม