พื้นที่อื่น ๆ

2565: การพัฒนาอาหารอัตลักษณ์อำเภอท่าปลาจากวัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารด้วยกระบวนการอาสาประชารัฐ

อาจารย์กานต์ธิดา ไชยมา


วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อยกระดับคุณภาพบัณฑิตสู่อัตลักษณ์บัณฑิต ดี เก่ง มีจิตอาสา พัฒนาให้เป็นผู้ประกอบการด้วยกระบวนการ อาสาประชารัฐ

2. เพื่อนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน 

เครือข่ายความร่วมมือทำงานแบบบูรณาการ

กลุ่มผู้ประกอบการด้านอาหารของอำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนน้ำพริกบ้านทรายงาม หมู่ 10 ตำบลน้ำหมัน อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์

กิจกรรมของโครงการ

กิจกรรมที่ 1 จัดเวทีชี้แจงวัตถุประสงค์และเป้าหมายการดำเนินงานโครงการเพื่อวิเคราะห์ศักยภาพ และการวางแผนงานการปฏิบัติงานแบบมีส่วนร่วมโดยนักศึกษาและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่


กิจกรรมการศึกษาบริบทชนิดของอาหารอัตลักษณ์ท่าปลาร่วมกับชุมชน


กิจกรรมพัฒนาอาหารอัตลักษณ์อำเภอท่าปลาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร


ถ่ายทอดองค์ความรู้การประกอบอาหารอัตลักษณ์ท่าปลาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร


สรุปผลและถอดบทเรียนองค์ความรู้อาหาร อัตลักษณ์ท่าปลาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร


หน่วยจัดการงานวิจัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาเขตลำรางทุ่งกะโล่
ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ 53000
โทรศัพท์ 081-785-1779
ติดต่อสอบถาม