พื้นที่อื่น ๆ
2565: การพัฒนาอาหารอัตลักษณ์อำเภอท่าปลาจากวัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารด้วยกระบวนการอาสาประชารัฐ
อาจารย์กานต์ธิดา ไชยมา
วัตถุประสงค์ของโครงการ
1. เพื่อยกระดับคุณภาพบัณฑิตสู่อัตลักษณ์บัณฑิต ดี เก่ง มีจิตอาสา พัฒนาให้เป็นผู้ประกอบการด้วยกระบวนการ อาสาประชารัฐ
2. เพื่อนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของชุมชน
เครือข่ายความร่วมมือทำงานแบบบูรณาการ
กลุ่มผู้ประกอบการด้านอาหารของอำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนน้ำพริกบ้านทรายงาม หมู่ 10 ตำบลน้ำหมัน อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์
กิจกรรมของโครงการ
กิจกรรมที่ 1 จัดเวทีชี้แจงวัตถุประสงค์และเป้าหมายการดำเนินงานโครงการเพื่อวิเคราะห์ศักยภาพ และการวางแผนงานการปฏิบัติงานแบบมีส่วนร่วมโดยนักศึกษาและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่
กิจกรรมการศึกษาบริบทชนิดของอาหารอัตลักษณ์ท่าปลาร่วมกับชุมชน
กิจกรรมพัฒนาอาหารอัตลักษณ์อำเภอท่าปลาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร
ถ่ายทอดองค์ความรู้การประกอบอาหารอัตลักษณ์ท่าปลาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร
สรุปผลและถอดบทเรียนองค์ความรู้อาหาร อัตลักษณ์ท่าปลาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร